Festival mùa thu 2018: Đi tìm giọng hát dân ca

HOÀNG LÂN

(HNMO) – Chào mừng Ngày Quốc khánh 2-9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam 3-9, Trung tâm phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật Festival mùa thu 2018 – Giọng hát mang âm điệu dân ca Việt Nam.

Làng quan họ quê tôi, ca khúc mở màn Đêm nhạc Khúc hát sông quê của Nguyễn Trọng Tạo tại Nhà hát Hà Nội. Ảnh: Dân Trảo Nha

Trong cuộc thi, thí sinh phải hát bắt buộc ít nhất một bài dân ca lời cổ như: Quan họ Bắc Ninh, chèo, xẩm, hát trống quân, hát ví dặm, ca trù… và một ca khúc mang phong cách dân ca (có thể là những ca khúc nhạc nhẹ mang phong cách dân gian như: “Mái đình làng biển” (Nguyễn Cường), “Trên đỉnh Phù Vân” (Phó Đức Phương), “Làng quan họ quê tôi” (Nguyễn Trọng Tạo), “Xa khơi” (Nguyễn Tài Tuệ)…

Cuộc thi nhằm khẳng định vai trò của cộng đồng âm nhạc dân gian truyền thống Việt Nam ảnh hưởng tới phong cách sáng tác ca khúc của các tác giả và ca sĩ thể hiện; đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị âm nhạc dân gian truyền thống Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và nhu cầu thưởng thức văn hoá âm nhạc của các tầng lớp quần chúng.

Ban tổ chức cho biết, đối tượng tham gia cuộc thi không phân biệt lứa tuổi, dành cho tất cả những người có giọng hát và có khả năng thể hiện những ca khúc đương đại mang âm điệu dân ca Việt Nam.

Festival mùa thu 2018: Đi tìm giọng hát dân ca

Ban tổ chức dự kiến, sau vòng loại (không giới hạn thí sinh) sẽ chọn ra 30 thí sinh vào vòng sơ khảo (15-8), sau đó chọn ra 10 thí sinh vào vòng chung kết. Những thí sinh vào vòng chung kết sẽ được các NSND, NSƯT và các nghệ sĩ có uy tín bồi dưỡng thêm về chuyên môn.

Dự kiến, buổi công diễn và trao giải diễn ra ngày 3-9 tại sân khấu chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

About hoingovanchuong

Nhà văn
Bài này đã được đăng trong 01.Tin văn nghệ, 03.Chuyện làng văn, 09.Âm nhạc CD, 16.Bài báo và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s