Đêm Vancouver Chào mừng 2 nhà văn

NHÀ VĂN HẢI NGOẠI
(Đăng lại 28/7/2007)

GiaoluCanada7 giờ tối ngày 28/7/2007 tại Bưu Điện Restaurant một không gian đẹp ngự ngay ngã tư đường lớn trung tâm Vancouver những chiếc xe con nối nhau vào bãi đỗ. Người Việt và cả người  Tàu người Tây cùng vào khán phòng đủ cho cả 100 người tụ họp bên bữa tiệc thân tình chào mừng nhà thơ – nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và nhà văn Nam Giao từ xa đến với đồng nghiệp và công chúng yêu văn học nơi đây.

Nhà văn Nam Dao cùng phu nhân bay từ Đông Cannada sang Tây Cannada mang theo tiểu thuyết Bể Dâu gồm 2 tập dày bự. Nhà thơ – nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo bay từ Việt Nam tới mang theo tập thơ Thế Giới Không Còn Trăng và những bài hát da diết tình quê Việt. Cả hai tác giả đến Vancouver theo lời mời của tạp chí Người Việt Hải Ngoại.

gl
Tác giả ký lưu niệm cho người mua sách.

Đêm hội ngộ diễn ra trang trọng và cảm động. Ban Chủ trương tạp chí NVHN có: Nhà thơ Vân Hải chủ nhiệm; nhà thơ Việt Phong; nhà thơ Hà Chính Bình nhà thơ Nguyễn Đức Tùng Chủ tịch Hội VHNTVNBC… Quan khách ở Vancouver có ông Lý Bảo Xương Chủ tịch Hội người Hoa Hà Nội; ông Bính Chủ nhiệm Nhà văn hóa VN; ông Cường Phó chủ tịch cộng đồng người Việt… Nhiều văn nghệ sĩ địa phương tới dự: Họa sĩ Đỗ Ngọc nhà thơ Ông Thế Tùng các nghệ sĩ Duy Hiển Huyền Vân Kim Dung Hồng Nhung v.v…

Hai tác giả khách mời được giới thiệu chan hòa tình cảm anh em đồng nghiệp cùng với những bài viết nhận định  đánh giá cao sự đóng góp cho văn học VN đương đại trong và ngoài nước. Nhà Văn Nam Dao và nhà thơ – nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo đã tâm sự cởi mở về chí hướng nghệ thuật và hy vọng bằng văn học  sẽ làm cho con người xích gần lại với nhau hơn trong tình yêu Tổ quốc VN và tình yêu đồng loại chân chính.

Trong chương trình này  một số bài thơ và bài hát của Nguyễn Trọng Tạo đã được các nghệ sĩ  trình bày với trái tim rung cảm sâu sắc.

Cuối cùng độc giả đã hào hứng khi mua được những cuốn sách mà họ đang chờ đợi và vây quanh 2 tácgiả xin chữ ký lưu niệm. Chỉ tiếc là hai tác giả mang tới quá ít sách nên có độc giả phải chịu ra về “tay không”.

11 giờ đêm những chiếc xe con nối nhau rời Bưu Điện Restaurant vẫn còn nhiều người nán lại lưu luyến chia tay 2 nhà văn.

Rồi không biết bao giờ gặp lại nhưng có hề chi với văn nghệ sĩ tác phẩm chính là những sứ giả thân thiện luôn có mặt khắp mọi nơi sẻ chia cùng công chúng…

Tin: NVHN

GiaoluCanada
Nhà thơ Vân Hải nói lời Chào mừng

GiaoluCanada
Nhà thơ Việt Phong giới thiệu Nam Dao và Nguyễn Trọng Tạo

GiaoluCanada
Nhà văn Nam Dao

GiaoluCanada
Nhà thơ – nhạc sĩ NTT

GiaoluCanada
Nhà thơ Nguyễn Đức Tùng đọc bài viết:
Bể Dâu – Tin thì tin không tin thì thôi.

GiaoluCanada
Ông Lý Bảo Châu phát biểu chào mừng.

GiaoluCanada
Ca sĩ Huyền Vân trình bày bài hát Khúc hát sông quê.

GiaoluCanada
Làng Quan Họ quê tôi.

giaoluu
Chụp ảnh lưu niệm.

gl
Những người cuối cùng đêm hội ngộ.

GiaoluCanada
Nhà hàng Bưu Điện.

http://vanchuong.vnweblogs.com/a22917/dem-vancouver-chao-mung-2-nha-van.html

About hoingovanchuong

Nhà văn
Bài này đã được đăng trong 01.Tin văn nghệ, 03.Chuyện làng văn, 15.Ảnh, 16.Bài báo và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s