QUỸ PHÙNG QUÁN NGƯNG HOẠT ĐỘNG!

Nhà thơ Phùng Quán

KÍNH CÁO

QŨY PHÙNG QUÁN được lập cuối năm 2010. Sau khi kêu gọi những người  yêu Phùng Quán trong và ngoài nước ”góp chút cát đá” để xây lăng mộ vợ chồng nhà thơ Phùng Quán, chúng tôi đã nhận được trên 300 triệu đồng. Xây lăng mộ và làm lễ tang xong, còn 100 triệu đồng chúng tôi lập Quỹ Phùng Quán để hỗ trợ, động viên học sinh Thủy Dương ( Quê Phùng Quán) học giỏi hàng năm và tặng thưởng cho những tác phẩm văn chương của các nhà văn Huế xuất sắc viết theo lối Phùng Quán”. Vài năm sau đó có 2 nhà tài trợ thêm ít nhưng không đáng kể! 

Từ năm 2010 đến nay, QUỸ PHÙNG QUÁN đã tặng thưởng mỗi năm từ 10- 14 em học sinh Thủy Dương học giỏi. Quỹ PQ đã tặng thưởng cho tác phẩm của các các tác giả Tô Nhuận Vỹ, Nhất Lâm, Trần Vàng Sao, Mai Văn Hoan, Nguyên Quân, Trần Huyền Sâm.v.v.Mỗi tác phẩm văn học xuất sắc có GIẤY CHỨNG NHẬN TẶNG THƯỞNG kèm theo 2/triệu đồng, mỗi học sinh Thủy Dương học giỏi kèm theo 500.000 đ. Xin cảm ơn các nhà văn, bạn bè trong mấy năm qua đã giúp đỡ chúng tôi trong việc duy trì hoạt động của Quỹ Phùng Quán! UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế cùng các cơ quan chức năng đã có cuộc họp để nhắm quản lý Quỹ Phùng Quán tốt hơn, chính danh hơn, nhưng không thành.

Nguyên nhân là qua mấy năm hoạt động, do chi nhiều hơn thu ( chi thưởng, chi sửa chữa lăng mô, chi giỗ PQ…) , tiền lãi ngân hàng thì ngày càng giảm , tiền hỗ trợ không có thêm, nên Ngân khoản Quỹ Phùng Quán ngày càng giảm sút, đến nay không đủ tiễn lãi để chi thưởng hàng năm.

Hiện nay cháu Phùng Đỗ Quyên, con gái nhà thơ Phùng Quán đang cần số tiền để đóng tủ sách lưu giữ tác phẩm và lai cảo  của nhà văn Phùng Quán tại chi nhánh Nhà thơ họ Phùng ở Thủy Dương, hiện đang đóng thùng gửi ở Hà Nội khi cháu Quân bán nhà. Sau khi bàn bạc với cháu Quyên, chúng tôi đồng ý chuyển toàn bộ số tiền còn lại trong Quỹ Phùng Quán cho cháu Quyên để cháu làm việc này. Cũng là một việc vì nhà văn Phùng Quán.

Với những lý do trên, chúng tôi xin thông báo, từ nay QUỸ PHÙNG QUAN CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG. Là người phụ trách QUỸ PHÙNG QUÁN mấy năm nay, tôi xin KÍNH THÔNG BÁO để các cơ quan liên quan, các nhà văn Huế biết.

Huế, ngày 25 tháng 5 năm 2018

Nhà thơ NGÔ MINH

 

 

 

 

About hoingovanchuong

Nhà văn
Bài này đã được đăng trong 01.Tin văn nghệ, 03.Chuyện làng văn, 04.Sự kiện và đối thoại và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s