“VỢ CHƯA CƯỚI CHỦ NHẬT” RA MẮT BẠN ĐỌC

LeBaThu10THU NGA            

Hanna Samson là nữ nhà văn, nhà tâm lý học, nhà nữ quyền Ba Lan. Tiểu thuyết, kịch và truyện ngắn của bà thường viết về những người phụ nữ đi tìm cái tôi của mình, về đề tài tình yêu và tình dục, về cuộc sống vợ chồng, về gia đình và về số phận lắm khi trớ trêu của nữ giới. Đó là những tác phẩm đậm tính nữ quyền (feminism), viết khá bạo tay, dám nhìn thẳng vào sự thật, dù đó là sự thật phũ phàng. Các nhân vật nữ biết yêu hết mình, nhưng đồng thời cũng biết “nổi tam bành hết mình”. Cuốn “Vợ chưa cưới chủ nhật” của bà, với chín truyện tình, khẳng định nhận định nói trên. Đây là một cuốn sách nửa cười nửa khóc, khi cay đắng, lúc ngọt ngào, đi sâu vào mọi ngóc ngách của tâm hồn nười. Đọc tập truyện này bạn sẽ thấy chị em phụ nữ thật lắm nỗi niềm khiến ta phải mủi lòng.

     Về tập truyện này nhà phê bình văn học, nhà tâm lý học Ba Lan Wojciech Eichelbberger nhận xét: “Hanna Samson đề nghị tất cả những ai có vết thương lòng, những người phụ nữ bị ru ngủ, hãy nhìn thẳng vào gương – cái nhìn này có thể giúp họ tỉnh lại”. Đây cũng chính là bức thông điệp mà tập truyện này muốn gửi tới người đọc.

     Đây là tác phẩm dịch thứ 25 của dịch giả Lê Bá Thự (trong đó có 11 tiểu thuyết, 7 tập truyện ngắn, 1 tập thơ, 4 tập truyện cười, 3 tập truyện thiếu nhi).

     Sách do Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành, ra mắt bạn đọc vào dịp Hội sách Mùa Thu 2015, tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt nam 36 Lý Thường Kiệt Hà Nội, từ 29 tháng 10 đến 2 tháng 11 năm 2015.

Advertisements

About hoingovanchuong

Nhà văn
Bài này đã được đăng trong 01.Tin văn nghệ, 02.Diễn đàn và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s