ĐÃ CÓ 4.000 CUỐN “TRƯỜNG CA BIỂN MẶN”

NGUYỄN TRỌNG TẠO: Trường ca Biển Mặn đã in xong 4.000 bản, sách dày 72 trang. Cám ơn Nxb Hội Nhà Văn. Cám ơn nhà in Nguyễn Lâm. Cám ơn TGĐ TSQ Do Quan đã tài trợ để cuốn sách này được đến tay bộ đội và ngư dân vùng biển đảo. Cám ơn nhà thơ Hà Linh đã đặt mua ủng hộ 100 cuốn (Giá 50.000VND/cuốn). Vì tác giả phải đi xa 3 tuần nên trung tuần tháng 10 trở về Hà Nội mới tổ chức ra mắt và tặng sách đến các đơn vị và cá nhân được.

Tác giả cũng dành lại một số để tặng bạn bè và bán cho những nhà hảo tâm, những người quan tâm đến biển đảo của Tổ quốc. Số tiền thu được sẽ ủng hộ cho các chiến sĩ Trường Sa thân yêu.

BienMan3b

Cám ơn sự quan tâm của các bạn trong và ngoài nước.

DƯỚI ĐÂY LÀ TRÍCH MỘT SỐ NHẬN XÉT CỦA BẠN ĐỌC FACEBOOK:

– Nhà thơ Vân Anh ( Van Anh Nguyen): Trường ca BIỂN MẶN thao thiết dòng chảy cảm hứng trữ tình chính luận ! Tác giả đã cho ta ” nếm ” độ mặn của tình yêu BIỂN ĐẢO VIỆT NAM . Độ mặn được kết tinh từ mồ hôi , nước mắt và máu của con dân Việt để chống chọi với phong ba , hải tặc , xâm lăng… từ bao đời nay và mãi mãi mai xa…!

– Nhà văn Nguyễn Quang Lập: Sau các trường ca: “Con đường của những vì sao” (1981), “Tình ca người lính” (1984), phải tới 30 năm sau Nguyễn Trọng Tạo mới cho ra trường ca mới. 68 tuổi rượu vẫn đều, bạn vẫn lắm và vẫn đủ sức chơi được cả trường ca. Vả, trường ca này còn hay hơn hai trường ca trước. Quá phục bác Tạo.

BiaBienMan2– Nhà thơ Lê Văn Vỵ (Văn Văn Lê): VHVN của mình bấy lâu nay ngủ quên, hiếm có những tác phẩm thao thức với nhân dân, đau đáu về non sông tổ quốc, hiếm có 1 ” Nam quốc sơn hà” hay 1 ” Hịch tướng sĩ văn”. Với : ” Biển mặn” thắp lên trong tôi trong bạn niềm yêu thương về những nhà văn chân chính, không bao giờ đứng ngoài cuộc sống của nhân dân Tổ quốc và hy vọng sẽ có nhiều hơn những tác phẩm như BIỂN MẶN.

– Nhà thơ Tuyết Nga gửi inbook: ĐIỆP KHÚC TIẾNG SÁO vừa như một sợi dây diều, vừa như một sợ dây neo. Mảnh, nhỏ nhưng lại có sức nâng đỡ cả con tàu BM. Rất lạ. Anh ạ. Nó là đoạn gen duy nhất lưu giữ ADN thơ Nguyễn Trọng Tạo.

– Tiến sĩ Trịnh Quốc Dũng (Quoc Quoc Dung Trinh) ở Liên bang Đức: Biển mặn khéo léo dẫn dắt người đọc đi sâu vào lòng biển cả, với những câu chuyện của tiền nhân đã đặt mốc chủ quyền, cuộc mưu sinh nhọc nhằn của ngư dân nơi đầu sóng ngọn gió, cuộc hải chiến chống lại lũ giặc xâm lăng. Để rồi khúc vĩ thanh của tác phẩm là những hình ảnh thanh bình nơi đảo xa, là tiếng đồng dao của bầy trẻ đến trường: “Và em biết biển nơi này mặn lắm/Những cuộc đời máu thắm nở thành hoa”.

– Nhà thơ Hà Linh: Người đọc cũng sẽ rất thích các lớp thơ của Trường ca, kết hợp hài hòa các thể loại thơ, và thích “Điệp khúc tiếng sáo” đầy nhân văn và tính nhạc, đau thương nhưng không hằn học, và vẫn nuôi một niềm tin như tin vào lời ru ngàn đời sẽ còn sống.
Người đọc cũng sẽ rất thích hình ảnh “Trường Sơn Biển”, vì đó thực sự là một thành công cả về phép so sánh và tư tưởng. Chúc mừng anh với Biển Mặn, bởi đây là một trường ca như thế, hay nhất của anh, của biển, của nỗi đau và của tin yêu.

– Bạn Quy Ngoc Tran: Cháu đã khóc khi đọc xong trường ca này.

Mời đọc TRƯỜNG CA BIỂN MẶN
>> https://hoingovanchuong.wordpress.com/2015/07/28/truong-ca-bien-man/

Advertisements

About hoingovanchuong

Nhà văn
Bài này đã được đăng trong 01.Tin văn nghệ, 03.Chuyện làng văn, 04.Sự kiện và đối thoại và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s