NHỚ HỘI BLOGERS THU 2009

5 giờ với Hội ngộ Mùa Thu 3

Trước ngày Hội ngộ, Thư ký Hồng Trường đã “gút” lại vị trí, trang trí, và đặt tiệc tại tầng 1 nhà hàng Ba Mẫu Quán tọa lạc bên hồ Ba Mẫu gần công viên Thống Nhất. Giàn cây giây leo thả mành rễ tơ phớt hồng trước sân nhìn ra mặt hồ thu gợn sóng khiến không gian trở nên thơ mộng. Thơ mộng thật hợp với tinh thần của các Blogger yêu mê Văn học Nghệ thuật.

 

Ba Mẫu Quán

Người đến sớm nhất là Blogger Thanh Cao, không thấy ai, tưởng nhầm, liền gọi điện thoại hỏi; hóa ra anh đến trước 1 giờ, đành phóng xe đi dạo…

Gần giờ G, đã thấy các Blogger cao tuổi có mặt: Hồ Văn Thiện, Trần Xuân Hợp, Phan Bạch Châu, Trần Anh Vinh, Lê Trường Hưởng… Rồi Phan Chí Thắng, Nguyễn Hồng Hải, Hồng Trường, Vương Cường, Hà Đình Chung, Mỵ Duy Sơn… Bỗng thấy một chàng nhẵn nhụi cùng nàng Bạch Dương 57 mang lẵng hoa đến. Không ai đoán ra chàng nhẵn nhụi là ai. Hóa ra đó là Bảy Thi râu hùm (vừa gặp thợ cạo về). Rồi 3 người đẹp khác xuất hiện: La thương Giang, Bách Diệp, Thanh Thủy. Rồi Thanh Cao, Tuấn Phương, Tường Thụy, Ba Tỉnh, Vũ Thanh Nhàn, Hà Linh…

Các vị khách gần như đến cùng một lúc: Nhà thơ Hoài Khánh (Hải Phòng), Nhà văn quân đội Hoàng Liêm, Võ Minh, nhà biên kịch điện ảnh Đặng Minh Liên, GĐ bảo tàng gốm Bình Định Nguyễn Vĩnh Hảo, Nguyễn Hữu Điệp (Phó văn phòng Bộ NN&PTNT)…

Gặp gỡ tay bắt mặt mừng hơn 30′ mới chịu ngồi vào bàn tiệc. 

Rất nhiều điện chúc mừng từ khắp nước của các Hội Sài Gòn, Bạc Liêu, Nha Trang, Đà nẵng, Tây Nguyên, Thái Bình… Đặc biệt nhóm Blogger Sông Hãn “bốn anh em trên một chiếc xe tàng” mang theo 20 chai rượu Kim Long từ Quảng Trị ra đến Vinh thì xe bị hỏng máy; phải gửi điện hoa và chúc mừng qua điên thoại. Và đặc biệt nữa là Thanh Chung gọi từ New York trò chuyện mất mươi phút mà cả Nguyễn Trọng Tạo và Phan Chí Thắng chỉ nghe rõ được 1 câu: Chúc mừng Hội ngộ thành công tốt đẹp.
Rất nhiều lẵng hoa gửi về chúc mừng: Hội Bloggers Sài Gòn, Tình yêu không có tuổi, Tú Quỳnh, Sông Hãn, CLB Blogger Hải Phòng….

 


Lẵng hoa Hội Bloggers Sài Gòn


Lẵng hoa Nhóm thơ Sông Hãn và TYKCT


CLB Bloggers Hải Phòng tặng hoa
(Ng. Hồng Hải, Ng. Trọng Tạo, Hoài Khánh, Phan Chí Thắng, Hà Linh)

TaoHoaHy
Chủ tịch Nguyễn Trọng Tạo: 3 mùa Thu là 3 Hội Ngộ lịch sử của bloggers Hà Nội. Chơi Blog được Tình nghĩa, được công bố tác phẩm, được giao lưu bạn hữu, được nâng cao tay nghề, và thấy tự tin hơn. Nhiều tác phầm được xuất bản khẳng định tên tuổi tác giả. Nhiều người thoát khỏi nghiệp dư để thành nghiệp. Mỗi người sẽ tự khẳng định mình, và luôn có đồng nghiệp cổ vũ, bảo vệ. Vnweblogs là địa chỉ Văn Chương Mạng của VN được công luận chú ý và đánh giá cao. Chúc cuộc chơi Văn Chương Mạng của các Blogger “Thượng lộ bình an”. 

Về bảo trợ Vnweblogs, Phó chủ tịch Phan Chí Thắng nói: Toàn Hội Blogger Hà Nội nhất trí phương án tất cả các Blogger sẽ đóng góp mức tối thiểu đến tùy tâm, và Hội cùng các CLB có trách nhiệm chuyển tới Admin, hoặc ủng hộ thẳng vào TK của Admin.


Các phó nháy săn ảnh…


Blogger Bạch Dương 57: Lập Blog để đưa thơ của bố lên mạng. Chị đã không cầm được nước mắt khi nhắc tới người bố Đào Mai đã mất.


Hồng Trường hàng ngày phải theo Công Ty từ Hà Nội lên Bắc Nình, nhưng anh rất vui khi được là bạn của các blogger văn chương. Anh hát rất hay một bài thơ của mình được phổ nhạc…


Thanh Thủy từ Gia Lâm về dự xúc động nói về những người bạn gặp trên mạng, và gọi Blog là quê hương thứ hai – chị hát bài “Ba mẹ là quê hương”.


Anh Nguyễn Vĩnh Hảo không chơi Blog, nhưng anh là nạn nhân của blog vì định kiến cá nhân. Anh thổ lộ là rất tôn trọng các Blog Văn Chương, và hy vọng sẽ là nơi chia sẻ tâm hồn của anh. Sau lời phát biểu, anh tặng Hội Ngộ mấy lít rượu Bàu Đá quê anh và nâng ly nhắm cùng vị mực khô Bình Định…


Blogger Bách Diệp làm việc ở Bộ Xây dựng, khiêm tốn nói rằng: Tôi yêu blog vì mê văn chương.


Blogger Bảy Thi: Hôm nay tôi cạo râu để muốn gây bất ngờ cho những người lần đầu gặp nhau. Và tâm hồn tôi hình như cũng mới hơn trong cuộc hội ngộ thân tình này…


Blogger La Thuong Giang đọc thơ từ Oline máy đt di động với giọng đọc giàu xúc cảm: “Đắm say giọt đắng vẫn chưa dịu dàng…”


Blogger Tường Thụy nói trong men say: Nhóm Chim Sẻ gồm 5 nam 2 nữ, là bảy con chim sẻ, sẽ hát ca ríu ran trên blog. Nhưng nếu có chuyện gì, đề nghị Hội hãy bảo vệ Hội viên.


Blogger Hà Đình Chung: Tôi làm thơ trên Blog thật vui, cháu của tôi thấy thế cũng học ông làm thơ…


NSUT Minh Phương hát bài KHÚC HÁT SÔNG QUÊ của Nguyễn Trọng Tạo và Lê Huy mậu. Tiếng hát gây xúc động bất ngờ cho các Blogger.


Và Blogger cao tuổi Trần Xuân Hợp lên “bay đôi” cùng giọng hát Minh Phương.


Họa sĩ Blogger Ba Tỉnh (Đinh Quang Tỉnh) cám ơn Hội Bloggers Hà Nội đã cổ vũ cho Triển lãm Tranh chân dung “Bản diện kim cương bất hoại” của ông thành công tốt đẹp. Ông mời các blogger đến xem tranh và vui với ông trong ngày kết thúc triển lãm vào buổi chiều…


Người cầm máy ảnh là Vũ Thanh Nhàn, biên tập viên cho blog Ba Tỉnh.


Đã 3 giờ chiều, BTC đề nghị chụp ảnh kỷ niệm HNMT3.


Bách Diệp, La Thương Giang


Thanh Cao, ba Tỉnh


Ban lãnh đạo (Thiếu Hồng Trường vì phải theo Công ty lên Bắc Ninh)


Các em đề nghị chụp ảnh cùng Chủ tịch. Tường Thụy ké liền.


Cuối chiều cả Hội đến Bảo tàng Mỹ thuật VN chia vui cùng họa sĩ Ba Tỉnh


Ba Tỉnh tiết lộ: Đây là bức tranh thứ bảy tôi vẽ nhà thơ – nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo.


NTT uống rượu cũng chân dung Văn Cao.


Các tập thơ của các Blogger Hà Linh, Phan Chí Thắng, Nguyễn Hồng Hải, Vũ Thanh Hoa và tập IM LẶNG & NGHE được xuất bản trong năm 2009 đã được ký tặng những người yêu thơ. 
Và cuộc vui nào cũng đến lúc chia tay. Bức ảnh “Những người còn sót lại sau 5 giờ Hội Ngộ”….

Advertisements

About hoingovanchuong

Nhà văn
Bài này đã được đăng trong 03.Chuyện làng văn và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s