HỌ HỌC THEO TẤM GƯƠNG…

Minh Tâm

HỌ HỌC THEO TẤM GƯƠNG…

Học theo bài thơ “Cái giây phút ấy” (*) của Lê Hoài Nguyên

1. Trong lúc đã có nhiều nhà, đất ở địa phương, họ cậy chức quyền chiếm đất Tây Hồ, Thủ Đô chia nhau mỗi người 500 mét vuông, mỗi mét vuông ba trăm triệu đồng thời giá. Thế là chỉ đi đây đó được xe công an hú còi dẹp phố, được “Nhiệt liệt chào mừng…” cũng có 200 tỷ tỉ đút mồm hỉ hả! Ôi, một tiền lệ xấu khó lường!

Họ đang học theo tấm gương…

2. Họ đưa con cháu vào làm Tổng giám đốc tập đoàn lớn khi còn chưa sạch mũi; đưa bồ bịch, phe nhóm vào Quốc hội, cậy thế làm tiền…

Họ đang học theo tấm gương…

3. Họ chia chác nhau tan nát các tập đoàn. Mười lăm ngàn tỷ đồng, mười ngàn tỷ đồng … không thèm gọi là “thất thoát”, vẫn nhơn nhơn Bộ trưởng đàng hoàng.

Họ đang học theo tấm gương…

4. Họ sửa cả Luật đất đai 1993: “thu hồi đất đang sử dụng của người sử dụng đất để sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng thì người bị thu hồi đất được đền bù thiệt hại” – thành luật 2003: “những dự án đầu tư có nhu cầu sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt”, biến “lợi ích của nhà đầu tư” thành “lợi ích quốc gia” để có lý đua nhau cướp ruộng cướp vườn, đẩy dân đen vào bần cùng, chết đói.

Họ đang học theo tấm gương…

5. Họ huy động cả “công an nhân dân”, “quân đội nhân dân” đàn áp nông dân trong các vụ cướp đất ở Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản… Họ ra lệnh cho cảnh sát phang dùi cui, cú đấm được học ở trường, vào những người dân tay không vô tội, đang ngăn không chọ họ cướp bờ xôi ruộng mật của mình, mà họ gọi là “thế lực thù địch”, nhiều người bị thương tích, nhiều người bị bắt giam. Khẩu hiệu “Người cày có ruộng” của Hồ Chí Minh họ nhấn xuống bùn đen… Rồi dắt nhau vào nhà hàng liên hoan, vỗ tay hoan hô “cưỡng chế thắng lợi”.

Họ đang học theo tấm gương…

6. Họ phe nhóm với các nhà tư bản buôn bán bất động sản, cướp đất của dân 135.000 đ/ mét vuông, bán lại với 20-30 triệu đồng /mét vuông, rồi Họ bảo đã “đền bù” thỏa đáng. Dân tình cay đắng xót đau vì thua bọn con buôn gian trá được “Nhà nước do dân vì dân” hợp sức cướp càn.

Họ đang học theo tấm gương…

7. Họ ra lệnh bọn chó săn xông vào cắn xé, đánh đập hội đồng hai nhà báo VOV, vô phương kêu cứu. Rồi vu cho bọn phản động nước ngoài. Khi vụ việc bị bại lộ, họ lại bảo đó là do dân phòng! Xin lỗi…

Họ đang làm theo tấm gương

8- Thơ Bác Hồ khen vua Quang Trung Nguyễn Huệ đánh giặc Tàu giỏi, họ cho xóa bia ghi. Bảng ghi công các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đánh giặc Tàu ở các tỉnh biên giới năm 1979 họ cho đục tên bọn xâm lược. Dân biểu tình chống bọn Bành trướng Đại Hán chiếm đất chiếm đảo , đánh đập ngư dân Việt Nam trên vùng lãnh hải quốc gia, họ cho bắt bớ, tù đày…

Họ đang học theo tấm gương…

9. Họ gọi kẻ thù truyền kiếp ngàn đời là bạn, gọi nông dân , trí thức yêu nước là “thế lực thù địch”

Họ đang học theo tấm gương

10.Họ đang học theo tấm gương
Tấm gương phản trắc Lê Chiêu Thống
Tấm gương phản bội Nhân Dân

Chứ không phải là tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngời sáng.

14-5-2012
MT

(*) Bài thơ này không còn thấy trên nguyentrongtao.com.

Advertisements

About hoingovanchuong

Nhà văn
Bài này đã được đăng trong 06.Thơ và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to HỌ HỌC THEO TẤM GƯƠNG…

 1. Pingback: Tin thứ Tư, 16-05-2012 | Dahanhkhach's Blog

 2. Lê Minh nói:

  Một bài thật hay và ý nghĩa, nên chuyển cho Trưởng ban Tuyên giáo Đinh Thế Huynh để bắt 700 báo quốc doanh đăng, xem ra học tập HCM có nhúc nhích tiến bộ gì không?

 3. Hạ Trắng nói:

  Trời đất ! Họ hô hào dân chúng học theo tấm gương Cụ Hồ để họ dễ bề cai trị, cướp bóc chứ họ có học theo Cụ đâu ! Thì đấy, quí vị thấy họ có tổ chức cho nhau học đâu nào, càng lên cấp trên càng thấy không học, chỉ toàn hạng thường dân thì thi nhau học, hối hả học… Mà lẽ ra càng có chức có quyền thì càng phải học.

  • Văn Minh nói:

   Thì…thì họ đã học thuộc lòng rồi và cũng quên rồi ! Đố là lẽ tự nhiên ,là qui luật của cuộc sống mà ! . Thế tôi hỏi bạn : Những bài học thuộc lòng từ hồi cấp 1 ,bây giờ “lớn rồi “bạn có nhớ,thuộc hết không ?! Hai nữa,con người quí nhất là cái TÂM,bạn thấy họ “bị”lên dinh thự,xuống oto ,vinh thân phì gia,giàu cả họ ,bộ bạn tưởng họ sung…sướng lắm sao ?! Họ phải hy sinh NHIỀU THỨ TINH THẦN CAO CẢ cho xã hội ,và chí miễn cưỡng nhận lại MỘT THỨ VẬT CHẤT TẦM THƯỜNG mà thôi, Họ như vậy ,nhưng cái TÂM của họ rất tốt,rất trong sáng ! !Người tầm thường đâu thấy được cái TÂM của quân tử ! Đúng là ” Tư tưởng không thông mang bi đông cũng nặng “!.

 4. Hồ chí minh người sáng? Thật vậy à?

 5. Pingback: Tin thứ Tư, 16-05-2012 « BA SÀM

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s